Go to Top

Thước đo nào cho bạn

Thước đo nào cho mỗi người

“Một thằng chó đẻ mà nó nghèo thì nó đích thị là một thằng chó đẻ, một thằng chó đẻ mà nó có một tỉ đô la thì nó cũng là một thằng chó đẻ với một tỉ đô mà thôi”

Warren Buffer

Thường chúng ta hay đánh giá bản thân mình hay người khác thông qua hai thước đo là “nhãn mác” hay là “tiền bạc”. Mỗi người được gắn nhãn mác kiểu như “anh ấy học giỏi lắm là tiến sỹ từ Mỹ” “anh ấy đã từng đọc 1000 cuốn sách” “anh ấy có cả tỉ đô la”. Nhưng thật ra đó không phải là giá trị thật, vì bản chất học giỏi chỉ là công việc của người đi học và tiến sỹ chỉ là một tờ giấy, hoặc từ Mỹ về chỉ là bảo chứng cho nhãn mác đó. Hoặc đọc 1000 cuốn sách chỉ là một việc vô íchHoặc như anh ấy có rất nhiều tiền, nhưng ảnh chỉ sài cho ảnh thì ảnh chả có giá trị gì cho người khác. Vì thế tiền hay “nhãn mác” không thể là thước đo của một con người.

Một người không cần học giỏi, bằng cấp cao nhưng họ là chủ một quán ăn ngon, nhờ có quán ăn họ mà buổi trưa mọi người tới ăn cơm vệ sinh an toàn thực phẩm, bên cạnh đó thức ăn rất ngon. Không những vậy anh ấy thuê  10 nhân viên làm việc và tạo công ăn việc làm cho 10 người. Như vậy anh chủ ấy là người có giá trị.

Hay một cô lao công, lúc nào cũng chăm chỉ vui vẻ dọn dẹp đường xá sạch đẹp thì cô ấy là một người có giá trị.

Hay như anh Tony viết cuốn café sáng cùng Tony, cuốn sách ấy đem lại cảm hứng cho hàng ngàn bạn trẻ, Tony là người có giá trị dù chúng ta không biết ảnh là ai, ảnh có giàu không? Hay là ảnh có học Há Vệch thiệt không?

“Giá trị của bạn không được đo bằng số tiền bạn có hay học vấn của bạn

Mà đo được bằng việc

Bạn đã chia sẻ với bao nhiêu người khác

Trong cuộc đời mình

Hãy tạo giá trị bản thân theo thước đo ấy”

Hae Min

About Đông Triều

Chào mừng các bạn đến với Kynang360.com Có một lý do mà chúng tôi chọn cái tên kynang360. Đó là sự định hướng. Tất cả chúng ta dù ít hay nhiều đều học được những kiến thức về những ngành, lĩnh vực mà ta chọn, nhưng chúng ta chưa biết hay không được dạy về cách làm sao để sử dụng chúng. Và trong một không gian rộng lớn bao trùm bởi những tri thức cả mới lẫn cũ đó, ta càng mất phương hướng. Kynang360 ra đời nhằm giúp bạn lấy lại cân bằng và áp dụng những kiến thức được học vào công việc, cuộc sống. Hãy thư giãn và “thưởng thức”! Và nhớ hãy chia sẽ những gì bạn “lĩnh hội” được. Nhớ để lại Comment của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *