Go to Top

Học kỹ năng quản lý trong 30 phút

Những nhà quản lý mới bắt đầu làm công việc quản lý thường hay stress với công việc và cấp dưới của mình. Họ có xu hướng hoàn thành các chỉ tiêu bằng bản thân mình mà không phải thông qua người khác. Làm thế nào để trở thành nhà quản lý rãnh rỗi, hãy dành 30 phút đọc một cuốn sách quick guide Người giỏi không phải làm người làm tất cả.

Những nhà quản lý cấp trung thường hay thiếu những kỹ năng quản lý cơ bản – kỹ năng giao việc. Cuốn sách này giúp họ giải quyết được những vấn đề:

  • Nhân viên làm sai những hướng dẫn mặc dù được giao việc rất kỹ
  • Nhân viên trễ deadline
  • Nhân viên vượt thẩm quyền

Quản lý theo kiểu” giao khoán” là phong cách phổ biến nhất hiện nay. Người quản lý thực hiện công việc giao việc và chỉ can thiệp khi nào nhân viên có sai sót. Họ luôn quan tâm đến kết quả công việc, và chỉ biết la lối ầm ĩ khi nhân viên làm sai. Họ thường để mặc nhân viên với mớ công việc ngổn ngang và không một sự hướng dẫn. Nếu bạn đã đọc và áp dụng những điều mà Donna Genett đã viết về nghệ thuật uỷ quyền, chắc chắn những lần xuất hiện ngắn ngủi vô ích đó có của người quản lý sẽ không còn cần thiết nữa.

Người giỏi không là người làm tất cả là quyển sách cực ngắn, chỉ cần đọc không tới 1 tiếng đồng hồ nhưng giá trị vô biên. Nghệ thuật ủy quyền nếu thông thạo sẽ mang lại vô số lợi ích, thời gian và sức ảnh hưởng không giới hạn. Đó là lí do vì sao người thành công luôn giàu hơn và có nhiều thời gian rảnh , đơn giản vì họ biết cách quản lý hiệu quả hơn rất nhiều. Cuốn sách cực hay và hữu dụng với những ai mới làm quản lý. Ngay cả khi bạn là sếp, hay chỉ là nhân viên , hay đơn giản muốn phân công công việc nhà cho con cái thì cuốn sách này đều có hiệu quả như nhau.

Tính ứng dụng: 10

Dễ đọc: 9

Đáng tiền: 10 (giá khá rẻ)

Nguyễn Đông Triều

About Đông Triều

Chào mừng các bạn đến với Kynang360.com Có một lý do mà chúng tôi chọn cái tên kynang360. Đó là sự định hướng. Tất cả chúng ta dù ít hay nhiều đều học được những kiến thức về những ngành, lĩnh vực mà ta chọn, nhưng chúng ta chưa biết hay không được dạy về cách làm sao để sử dụng chúng. Và trong một không gian rộng lớn bao trùm bởi những tri thức cả mới lẫn cũ đó, ta càng mất phương hướng. Kynang360 ra đời nhằm giúp bạn lấy lại cân bằng và áp dụng những kiến thức được học vào công việc, cuộc sống. Hãy thư giãn và “thưởng thức”! Và nhớ hãy chia sẽ những gì bạn “lĩnh hội” được. Nhớ để lại Comment của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.