Go to Top

Lau bụi

Một đôi vợ chồng trẻ vừa đến ở trong một khu phố mới. Sáng hôm sau, vào lúc hai vợ chồng ăn điểm tâm, người vợ thấy bà hàng xóm giăng tấm vải trên giàn phơi.

“Tấm vải bẩn thật !” Cô thốt lên. “Bà ấy không biết giặt

Có lẽ bà ấy cần một thứ xà-bông mới thì giặt mới sạch hơn !”

Người chồng nhìn cảnh ấy nhưng vẫn im lặng.

Thế là vẫn cứ lời bình phẩm ấy mỗi lần bà hàng xóm phơi tấm vải…..

Một tháng sau, vào một buổi sáng, người vợ ngạc nhiên vì thấy tấm vải của bà hàng xóm rất sạch, nên cô nói với chồng :

“Anh nhìn kìa ! Bây giờ bà ấy đã biết giặt tấm vải rồi….. Ai đã dạy bà ấy thế nhỉ ?”

Người chồng đáp:

“Không… Sáng nay anh đã dậy sớm và đã lau kính cửa sổ nhà mình đấy !”

Chúng ta thường nhìn cuộc đời này qua cửa sổ của mình. Những người có bụi trong tâm hồn thì nhìn đâu cũng thấy bụi cả. Trong cuộc đời cũng như thế :Mọi sự tùy thuộc sự sạch sẽ của khung cửa sổ, qua đó chúng ta quan sát các sự việc. Con mắt là cửa sổ tâm hồn, ta hãy lau sạch tâm hồn và trái tim của mình để đón nhận người khác.

Nguyễn Đông Triều

About Đông Triều

Chào mừng các bạn đến với Kynang360.com Có một lý do mà chúng tôi chọn cái tên kynang360. Đó là sự định hướng. Tất cả chúng ta dù ít hay nhiều đều học được những kiến thức về những ngành, lĩnh vực mà ta chọn, nhưng chúng ta chưa biết hay không được dạy về cách làm sao để sử dụng chúng. Và trong một không gian rộng lớn bao trùm bởi những tri thức cả mới lẫn cũ đó, ta càng mất phương hướng. Kynang360 ra đời nhằm giúp bạn lấy lại cân bằng và áp dụng những kiến thức được học vào công việc, cuộc sống. Hãy thư giãn và “thưởng thức”! Và nhớ hãy chia sẽ những gì bạn “lĩnh hội” được. Nhớ để lại Comment của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *