Go to Top

Đời không như là mơ

Chúng ta khi còn là học sinh cấp 1 thì mong muốn một ngày nào đó mình sẽ được lên cấp 2, vì khi đi học được đeo khăn quảng đỏ.

Khi đi học cấp hai thì thâý chuyện đó bình thường, muốn nhanh được lên cấp 3 để được mặc áo dài, hay mặc váy đi học như các anh chị.

Khi lên cấp 3 thi thấy chuyện đó cũng bình thường, muốn mình trở thành sinh viên đại học vì được đi Sài Gòn. Trong đầu nghĩ và tưởng tượng Sài gòn đẹp lắm. Mình sẽ được học tại trường đại học rất tuyệt vời được học ở giảng đường, nghe giáo sư giảng bài, thoải mái yêu đương nhăng nhít vì bố mẹ không kiểm soát mình nữa.

Khi lên đại học thì thấy trường đại học cũng thường thôi, không như mình tưởng…thích được nhanh nhanh tốt nghiệp để được đi làm.

Khi được đi làm thì ghánh nặng công việc, quan hệ, cơm áo gạo tiền…Chúng ta lại mong có chồng, có vợ để có một “gia đình nhỏ” đi về.

Khi có chồng có vợ thì lại buồn bực…..ước gì được “cho một vé về với tuổi thơ”….về với cấp 2, cấp 3, hoặc là sinh viên, hoặc là “tấm vé độc thân như ngày xưa”…

Ngày hôm qua không bao giờ trở lại

Chúng ta hay ảo tưởng về tương lai và ngoái nhìn về quá khứ huy hoàng mà quên mất những suy nghĩ về hiện tại hoặc suy nghĩ tiêu cực về hiện tại.

Hãy trân trọng và tận hưởng những gì bạn đang có, vì đời này bạn chỉ sống một lần.

Nguyễn Đông Triều

About Đông Triều

Chào mừng các bạn đến với Kynang360.com Có một lý do mà chúng tôi chọn cái tên kynang360. Đó là sự định hướng. Tất cả chúng ta dù ít hay nhiều đều học được những kiến thức về những ngành, lĩnh vực mà ta chọn, nhưng chúng ta chưa biết hay không được dạy về cách làm sao để sử dụng chúng. Và trong một không gian rộng lớn bao trùm bởi những tri thức cả mới lẫn cũ đó, ta càng mất phương hướng. Kynang360 ra đời nhằm giúp bạn lấy lại cân bằng và áp dụng những kiến thức được học vào công việc, cuộc sống. Hãy thư giãn và “thưởng thức”! Và nhớ hãy chia sẽ những gì bạn “lĩnh hội” được. Nhớ để lại Comment của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.