Go to Top

Cuốn sách bán chạy nhất Việt Nam

Café Sáng cùng Tony là một cuốn sách self help của tác giả người Việt. Đây cũng là cuốn sách độc nhất vô nhị của Việt Nam bởi lượng phát hành, kỉ lục là sách bán chạy nhất trên Tiki.

Mình đọc hết cuốn sách trong quán café vào buổi sáng. Ai đọc Tony Buổi Sáng cũng thấy thấp thoáng hình ảnh mình trong đó. Từ cái thời sinh viên ngáo ngơ vác đơn đi xin việc, hay những thói hư tật xấu đôi khi mình gặp phải nơi thương trường. Với cách viết hài hước, giễu nhại bản thân, khiến người đọc giật mình nhìn lại bản thân mình, đối diện với những “tham lam, ma lanh, phết phẩy, ngáo ngơ, keo kiệt, bủn xỉn, lười biếng…” trong con người mình, để tự nhủ mình phải khắc phục, phải từ bỏ, phải tránh xa để ngày một tốt đẹp hơn, để mang lại cuộc sống văn minh không chỉ cho riêng mình mà còn cho xã hội.

Các bạn trẻ trong hành trình hoàn thiện bản thân mình khi đọc Tony sẽ thấy tất cả các câu hỏi chúng ta hỏi về cuộc đời mình được Tony viết ra và làm sáng rõ. Về chuyện học đại học, xin việc, tư duy kinh doanh, thói quen xấu…

Cuốn sách hay không chỉ bởi cách viết hài hước, tưng tửng mà còn xen kẻ những bài viết sau sắc và xúc động ví dụ như bài “Tôi ôm con sáo sang sông…” cũng đã làm nhiều độc giả xúc động và thấy được tình cảm của người viết qua một câu chuyện có thật. Thông tin về tác giả là hoàn toàn bí mật. Tác giả không thích kể gì về mình, chỉ qua loa đại khái kiểu Tony là chủ một doanh nghiệp hãng phân bón Phượng Tím nào đấy, rãnh rỗi nên viết nhảm nhảm cho bà con thiên hạ đọc chơi cho vui, ai tiếp thu được gì thì tốt, không thì thôi.

Sách dành cho tất cả mọi người, ai cũng đọc được và ai cũng thấy hay. Nhưng đối tượng mà cuốn sách mà nhắm đến là các bạn trẻ muốn hoàn thiện bản thân. Bạn có thể mua cuốn sách về đọc để hồi tưởng về tuổi trẻ của mình hoặc mua tặng cho con bạn, cho bạn bè…Trên tiki cuốn sách được độc giả bình luận 5 sao, có hơn 1500 bình luận và tái bản không biết bao nhiêu lần. Nhờ Tony giới thiệu một cuốn sách kinh điển khác cũng được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đọc lại là Nhà giả kim – cuốn sách bestseller thứ 2 trên tiki sau Café sáng cùng Tony.

Đoạn trích

“Đời người như cái đồng hồ cát, maximum 100 năm, 1 ngày sống là 1 ngày mình càng gần đến cái chết, mắc mớ gì mình lành lặn chân tay, biết đọc biết viết mà sáng ngủ dậy, rồi ăn, rồi ngủ, rồi hết ngày, uổng vậy. Đừng đổ lỗi cho ai. Đâu có thể thay đổi chương trình giáo dục, cũng đâu có thể thay đổi thầy cô, chỉ có 1 giải pháp duy nhất là TỰ THAY ĐỔI MÌNH.”

Chấm điểm

Nội dung hay, sâu sắc: 9,5 điểm

Tính ứng dụng: 9 điểm

Dễ đọc, sách đáng giá tiền: 10 điểm

 

About Đông Triều

Chào mừng các bạn đến với Kynang360.com Có một lý do mà chúng tôi chọn cái tên kynang360. Đó là sự định hướng. Tất cả chúng ta dù ít hay nhiều đều học được những kiến thức về những ngành, lĩnh vực mà ta chọn, nhưng chúng ta chưa biết hay không được dạy về cách làm sao để sử dụng chúng. Và trong một không gian rộng lớn bao trùm bởi những tri thức cả mới lẫn cũ đó, ta càng mất phương hướng. Kynang360 ra đời nhằm giúp bạn lấy lại cân bằng và áp dụng những kiến thức được học vào công việc, cuộc sống. Hãy thư giãn và “thưởng thức”! Và nhớ hãy chia sẽ những gì bạn “lĩnh hội” được. Nhớ để lại Comment của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *