Go to Top

Có nên nâng mũi cho đẹp hơn

Người Việt ít khi có những cuốn sách có giá trị, những tác giả như Đặng Hoàng Giang là một trường hợp ngoại lệ. Bức xúc không làm ta vô can là một cuốn sách sâu sắc nhưng được viết vô cùng dễ hiểu với đầy ắp những minh chứng và ví dụ dễ hiểu. Chúng ta sẽ thấy mình trong từng bài viết, những câu hỏi phải trái đúng sai được đặt ra và trả lời rốt ráo:

  • Có nên giải phẩu thẩm mỹ không?
  • “Đắc nhân tâm” có phải là cuốn sách hay nhất?
  • Có nên làm cáp treo vào hang Sơn Đoòng?
  • Làm từ thiện có đánh mất bản sắc?
  • Phương Tây có gì lạ?

Tác giả nói những quan điểm mà chúng ta thấy ngược với những suy nghĩ thông thường của mình, nhưng tác giả nói đúng. Sách viết rất hay, rất đáng để đọc qua một lần. Tôi đọc và nghiệm được rất nhiều từ cuốn sách này, bổ sung được ý niệm về tâm lý đám đông cũng như ngẫm lại về mình. Sách là tác phẩm của “một nhà phê bình xã hội”, phân tích về tâm lý, hành vi của con người nhưng rất dễ hiểu và dễ cảm, không hề khô khan, dí hỏm và châm biếm nhưng cũng rất tinh tế và khéo léo. Tác giả đúng là đã giải thích và phân tích được những hành vi cũng như thực trạng giành được quan tâm của số đông người hiện nay.

Đây là một cuốn sách đáng đọc, cho dù bạn là ai, sinh viên hay một vị lãnh tụ, thiếu niên hay trung niên hay là phụ nữ…Einstein có nói :”Một người đọc sách quá nhiều và dùng tới bộ óc quá ít sẽ dẫn tới thói quen lười suy nghĩ”. Khi bạn đọc cuốn sách này, có lẽ bạn sẽ không cần dùng tới bộ óc để biết được nhiều thứ vì tác giả đã bày sẵn ra cho bạn, bạn chỉ việc đọc. Bạn sẽ thay đổi những thói quen của mình khi đọc sách này như: lướt face, đọc sách, xem truyền thình thực tế…Thậm chí nhiều khi bạn sẽ bỏ ý định sửa mũi cho mũi mình cao hơn….

Trích dẫn

“Căn bệnh tâm lý mới nhất của xã hội hiện đại là bệnh “sợ bị bỏ lỡ”. Qua một đêm, sau một cuộc họp, thậm chí khi vừa làm tình xong, điều đầu tiên người ta làm là vồ lấy cái điện thoại. Biết đâu vừa có chuyện gì mới xảy ra, ta không thể vắng mặt. Mà những chuyện như vậy thì vô vàn: học giả thơm hoa hậu, người mẫu ngủ dạng chân, nguyên thủ quốc gia không cài áo vest, các án mạng ly kỳ nối đuôi nhau”

“Các ẩn sĩ hiện đại không cần thiết phải lên núi. Họ vẫn ở trong xã hội, yên lặng, quan sát và tìm hiểu thế giới. Họ tự do trước các con sóng của đám đông để có thể quan tâm tới cộng đồng một cách sâu sắc hơn, đóng góp cho cộng đồng một cách hiểu biết hơn. Vẻ đẹp của người đứng một mình là vẻ đẹp tự tại, với một niềm vui tự thân”

Một góc nhìn thằng thắn và tỉnh táo, xoáy vào những vấn đề bằng những con dao mổ sắc cạnh của tri thức… Từ lâu, những cây viết của nước ta vẫn dùng dao gọt hoa quả có lưỡi lượn sóng để mổ xẻ các vấn đề. Chúng ta thiếu những con dao mổ lạnh, nằm trong những bàn tay ấm”

Đánh Giá

Nội dung hay sâu sắc: 9,5

Tính ứng dụng, học tập: 9,5

Giá tiền, in đẹp: 8

Nguyễn Đông Triều

About Đông Triều

Chào mừng các bạn đến với Kynang360.com Có một lý do mà chúng tôi chọn cái tên kynang360. Đó là sự định hướng. Tất cả chúng ta dù ít hay nhiều đều học được những kiến thức về những ngành, lĩnh vực mà ta chọn, nhưng chúng ta chưa biết hay không được dạy về cách làm sao để sử dụng chúng. Và trong một không gian rộng lớn bao trùm bởi những tri thức cả mới lẫn cũ đó, ta càng mất phương hướng. Kynang360 ra đời nhằm giúp bạn lấy lại cân bằng và áp dụng những kiến thức được học vào công việc, cuộc sống. Hãy thư giãn và “thưởng thức”! Và nhớ hãy chia sẽ những gì bạn “lĩnh hội” được. Nhớ để lại Comment của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *