Go to Top

Món quà hạnh phúc

Hôm nay mình mang đến cho bạn một món quà nhỏ, đó là câu chuyện về hạnh phúc

“Hôm nọ ông cùng vợ tham gia một buổi sinh hoạt cộng đồng và người ta đã phỏng vấn vợ ông một câu:
“Ông nhà có khiến bà hạnh phúc ko?”
Ông ngồi rung đùi mỉm cười vì tự tin mình là người chồng tốt và chắc vợ ông sẽ gật đầu.
Vợ ông suy ngẫm một lúc và nói:
“Ko, ông ấy ko làm cho tôi hành phúc”.
Ông té ngửa và đỏ mặt, ước chừng độn thổ vì xấu hổ.
Nhưng bà vợ lại nói tiếp:
“Trong 2, 3 năm đầu tiên sau khi cưới, tôi đã nghĩ rằng làm cho tôi hạnh phúc là nhiệm vụ của anh ấy, nhưng anh ấy đã ko làm việc đó. Chẳng phải anh ấy quá đáng với tôi hay gì cả. Anh ấy là một người chồng tốt. Nhưng ko một ai có thể làm cho người khác hạnh phúc. Đó là việc của tôi”.

Có lần một người bạn bị stress với công việc, mình giới thiệu cuốn này và bạn ấy nói thật sự thích thú vì đã áp dụng được sau khi đọc xong. Có nhiều cuốn sách viết về Hạnh phúc, nhưng đa phần đều không dễ đọc cho những ai bắt đầu đọc sách (Alain bàn về hạnh phúc, một tỉ đường đến hạnh phúc…). Lăng kính tâm hồn là một cuốn sách theo mình nghĩ dễ đọc nhất. Nếu bạn đang stress với công việc của mình nhất định cuốn sách này giúp bạn cân bằng, suy nghĩ và tịnh tâm. Tác giả Chris Summmeefield khá là quen thuộc với những chương trình dạy kỹ năng sống trên truyền hình tại Việt Nam. Với lối viết dễ đọc kèm theo những bài thực hành người đọc có thể tự làm, sách phù hợp với tất cả mọi người.

Đoạn trích

Cuộc đời cũng giống như dòng sông. Nhiều người cảm thấy thật mệt mỏi khi phải bơi ngược dòng. Nhưng nếu biết xuôi theo dòng chảy, mọi gian nan thử thách trở nên dễ dàng, áp lực giảm hẳn và tinh thần ta sảng khoái. Để “bơi đúng dòng”, điều quan trọng là phải nắm rõ các quy luật của “dòng chảy”.

Đánh giá trên thang điểm 10

  • Tính ứng dụng cao: 9
  • Dễ đọc hấp dẫn ai cũng đọc được: 7
  • Giá rẻ, ngắn, sách in ấn đẹp: 8 (giá khoảng 41.000đ trên Tiki)

Chúc bạn một ngày hạnh phúc

Nguyễn Đông Triều

About Đông Triều

Chào mừng các bạn đến với Kynang360.com Có một lý do mà chúng tôi chọn cái tên kynang360. Đó là sự định hướng. Tất cả chúng ta dù ít hay nhiều đều học được những kiến thức về những ngành, lĩnh vực mà ta chọn, nhưng chúng ta chưa biết hay không được dạy về cách làm sao để sử dụng chúng. Và trong một không gian rộng lớn bao trùm bởi những tri thức cả mới lẫn cũ đó, ta càng mất phương hướng. Kynang360 ra đời nhằm giúp bạn lấy lại cân bằng và áp dụng những kiến thức được học vào công việc, cuộc sống. Hãy thư giãn và “thưởng thức”! Và nhớ hãy chia sẽ những gì bạn “lĩnh hội” được. Nhớ để lại Comment của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.