Go to Top

Cố lên xíu

Ngày xưa, có một chuyện mà mình nhớ khi đi tập thể hình. Anh huấn luyện viên khuyên là khi mình đẩy tạ thì hãy cố gắng đẩy thêm 3 cái khi đã bắt đầu thấy kiệt sức và không còn khả năng đẩy nữa. Mỗi người về mặt sức khỏe có một điểm tới hạn nhất định. Vì thế 3 cái đẩy tạ vượt qua điểm tới hạn mới thật sự quan trọng, nó giúp mình có thể vượt qua chính mình. Bạn hình dung xem trong một khoảnh khác tranh bóng của 2 cầu thủ, câu thủ nào mà trong những giây cuối cùng rướn lên một chút anh ta sẽ dành được bóng về chân mình.

Một cuốn sách rất hay mà mình đọc được từ Jim Collins là Từ tốt đến vĩ đại (Bạn nào làm CEO đều phải đọc cuốn này), có một câu mà mình rất thích “hầu hết mọi người đều nghĩ rằng mình tốt, như thế là đủ. Hầu hết những công ty tốt đều cũng nghĩ vậy, như thế là đủ rồi. Cho nên trên thế giới có rất ít người vĩ đại và những công ty vĩ đại”. Bạn hãy nghĩ xem vì sao Steve Job trở nên vĩ đại với Apple. Triết lý của ông ta là “không có sản phẩm tốt mà chỉ có những sản phẩm hoàn hảo”.

Có một bí quyết giống như câu chuyện đó nó có thể giúp bạn thành công trong cuộc sống là: “Cố thêm chút nữa”

Khi bạn làm gì thì hãy cố làm thêm chút nữa thì bạn sẽ chắc chắn thành công:

–          Bạn làm kinh doanh, khách hàng của bạn đã hài lòng rồi bạn hãy cố thêm chút nữa để họ hài lòng hơn.

–          Bạn làm thầy giáo, bạn dạy hay rồi nhưng nếu mà cố hơn chút nữa bạn sẽ làm thầy giáo tuyệt vời

–          Bạn được người khác yêu mến rồi thì bạn cố hơn chút nữa để người ta có thể hi sinh vì bạn

 

Hãy cố thêm một chút, đó là lời tự động viên trong mỗi lần công việc chưa hòan thành. Khi bạn mệt mỏi, bạn nghĩ rằng công việc sắp hoàn thành rồi, chỉ một chút nữa thôi, hãy cố lên và hãy tự động viên mình. Khi chưa tự tin trong công việc, hãy tự nhủ lòng mình, cố lên nhé, lần này mình làm được lần sau sẽ làm tốt hơn. Đôi lúc trên con đường bạn kiệt sức, bạn chán nản, thất vọng với mọi thứ xung quanh. Bạn hãy cố thêm một chút nữa vì biết đâu đích đến là trước mặt.

Nguyễn Đông Triều

About Đông Triều

Chào mừng các bạn đến với Kynang360.com Có một lý do mà chúng tôi chọn cái tên kynang360. Đó là sự định hướng. Tất cả chúng ta dù ít hay nhiều đều học được những kiến thức về những ngành, lĩnh vực mà ta chọn, nhưng chúng ta chưa biết hay không được dạy về cách làm sao để sử dụng chúng. Và trong một không gian rộng lớn bao trùm bởi những tri thức cả mới lẫn cũ đó, ta càng mất phương hướng. Kynang360 ra đời nhằm giúp bạn lấy lại cân bằng và áp dụng những kiến thức được học vào công việc, cuộc sống. Hãy thư giãn và “thưởng thức”! Và nhớ hãy chia sẽ những gì bạn “lĩnh hội” được. Nhớ để lại Comment của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *