Go to Top

Mua bao cao su

Bịt mặt đi mua… bao cao su Bước vào hiệu thuốc để mua bao cao su nhưng Duyên, một nữ cán bộ Đoàn 24 tuổi, vẫn đeo khẩu trang kín mít, đội nguyên mũ bảo hiểm. Đặt 30.000 đồng trên bàn, cô vội cắm cổ ra xe, không dám đứng lại lấy tiền thừa.

Đây chỉ là bài tập về nhà trong một lớp tập huấn của Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số, hướng dẫn về chủ đề sức khoẻ tình dục. Bài tập được đưa ra là mỗi người đi mua bao cao su, xem giá bao nhiêu và có tác dụng như thế nào. Ai cũng hoàn thành bài tập của mình nhưng theo những cách không ai giống ai.

Với những nam giới đã có gia đình thì đây là một việc hết sức đơn giản, họ tỏ ra rất tự tin và thường chọn loại rẻ. Còn với những thanh niên chưa có gia đình, dù là nam hay nữ thì tâm lý chung đều là ngại ngùng. Các bạn nam chia sẻ nếu người bán hàng là cùng giới thì họ sẽ thấy thoải mái hơn, họ có thể chọn những loại đắt hơn một chút (siêu mỏng, có gai…).

Đặc biệt nhất là câu chuyện đi mua bao cao su của Duyên. Chỉ là bài tập, bản thân cô gái cũng không có ý định “ăn cơm trước kẻng” nhưng cô vẫn thấy ngại, có cảm giác như trên trán mình có in dòng chữ “chưa kết hôn”. Cô thực sự không biết bao cao su mình mua giá bao nhiêu, chỉ biết đưa tiền rồi cắm đầu đi.

Câu chuyện trên được chị Hoàng Tú Anh, Giám đốc Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số, dẫn ra bên lề hội thảo hưởng ứng ngày sức khoẻ tình dục thế giới được tổ chức gần đây tại Hà Nội.

“Đến lúc nào thì việc một người đi mua bao cao su mới được nhìn nhận là một chuyện hết sức bình thường? Đến khi nào thì một người lớn tuổi nhưng vẫn còn ‘ham muốn’ đi mua bao cao su mà không sợ xã hội phán xét kiểu ‘già bằng đấy rồi mà vẫn còn ham?’ Và cách chúng ta bảo vệ thanh niên như hiện nay có hợp lý không?”, chị Tú Anh nói.

 

Chủ đề của ngày Sức khỏe tình dục thế giới năm nay là “Thanh niên có quyền có một đời sống tình dục lành mạnh, an toàn và thỏa mãn”. Trong đó, lành mạnh nghĩa là một mối quan hệ dựa trên sự tôn trọng, bình đẳng, đồng thuận. Nó được coi là nên tảng để có đời sống tình dục an toàn (phòng ngừa bệnh tật) và thỏa mãn. Vì thế, việc một người tìm kiếm cách quan hệ như thế nào để thỏa mãn, sử dụng đồ chơi tình dục, bao cao su gai góc, chất bôi trơn… không có gì là xấu xa.

Form Yahoo.com

Nguyễn Đông Triều

About Đông Triều

Chào mừng các bạn đến với Kynang360.com Có một lý do mà chúng tôi chọn cái tên kynang360. Đó là sự định hướng. Tất cả chúng ta dù ít hay nhiều đều học được những kiến thức về những ngành, lĩnh vực mà ta chọn, nhưng chúng ta chưa biết hay không được dạy về cách làm sao để sử dụng chúng. Và trong một không gian rộng lớn bao trùm bởi những tri thức cả mới lẫn cũ đó, ta càng mất phương hướng. Kynang360 ra đời nhằm giúp bạn lấy lại cân bằng và áp dụng những kiến thức được học vào công việc, cuộc sống. Hãy thư giãn và “thưởng thức”! Và nhớ hãy chia sẽ những gì bạn “lĩnh hội” được. Nhớ để lại Comment của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *