Go to Top

Phú Yên an bình

Cuối tuần có một chuyến đi Phú yên. Cảm nhận đầu tiên là vé may bay từ Sài Gòn ra Phú yên khá cao, nếu chỉ đi bằng tàu hỏa thì tiết kiệm được gần 2 triệu đồng mà rất khó để có thể mua. Có thể nói Phú Yên là một vùng  đất mới trên bản đồ du lịch Việt Nam.Chính cái mói mẻ, tinh nguyên của vùng đất duyên hải Nam Trung Bộ đầy nắng vàng, cát trắng, biển xanh cùng những nét văn hóa dậm đà, đặc biệt con người thuần hậu là một điều hấp dẫn du khách tìn đến khám phá, tận hưởng…

Cảm nhận đầu tiên la một thành phố bình yên, đường xá im lặng vắng người. Có vẻ giống như thành phố Qui Nhơn, những con đường rộng rãi và sạch sẽ. Đi dọc các con đường có rất nhiều món ăn, đặc biệt là món bánh canh chả cá hẹ ngon mà rẻ. Trong một buổi chiều đi từ khách sạn tới bờ biển mình ăn hết: 1 tô bánh canh, 1 dĩa bánh hỏi, 1 tô bún, 1 ly nước mía…tổng cộng có 50k.

Nhìn chung hầu như mọi thứ khá rẻ mà không sợ bị chặt chém gì cả, khách sạn thì khoảng 150k/ ngày cho một khách sạn tạm được. Bãi biển mùa này yên bình ít người tắm biển, buổi chiều năm trên bờ biển không có gió thật là lạ lùng. Biển yên tĩnh tách riêng với không gian bên ngoài là các khách sạn.

Mùa trung thu ở đây rộn ràng và khác hẳn các thành phố khác. Không có nhiều hiệu bán bánh trung thu như ở Sài gòn nhưng có rất nhiều nơi bán lồng đèn thủ công. Các con đường đầy ắp các đoàn múa lân rộn ràng rất không khí.

Gần cuối cùng cuộc hành trình mình mới phát hiện ra là người Phú yên rất hiếu khách, nhưng điều đó không bộc lộ ra bên ngoài như ở chỗ khác. Nhìn chung thành phố phù hợp với những ai đó thích sự yên bình.

 Chắc chắn có dịp nào đó mình sẽ quay lại nơi này.

Nguyễn Đông Triều

About Đông Triều

Chào mừng các bạn đến với Kynang360.com Có một lý do mà chúng tôi chọn cái tên kynang360. Đó là sự định hướng. Tất cả chúng ta dù ít hay nhiều đều học được những kiến thức về những ngành, lĩnh vực mà ta chọn, nhưng chúng ta chưa biết hay không được dạy về cách làm sao để sử dụng chúng. Và trong một không gian rộng lớn bao trùm bởi những tri thức cả mới lẫn cũ đó, ta càng mất phương hướng. Kynang360 ra đời nhằm giúp bạn lấy lại cân bằng và áp dụng những kiến thức được học vào công việc, cuộc sống. Hãy thư giãn và “thưởng thức”! Và nhớ hãy chia sẽ những gì bạn “lĩnh hội” được. Nhớ để lại Comment của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *