Go to Top

Cuốn sách hay nhất

Mỗi người có một “cánh cửa sổ của mình”. Giống như bạn đọc blog ai đó bạn sẽ cảm nhận được thế giới quan của họ. Ví dụ như mình đọc “Thời tiết đô thị” của 5 xu cảm nhận rất đúng như “cửa sổ” của mình. Anh ấy là fan của Murakami. Mọi người nếu đọc blog mình thì giống như bạn đi du lịch vào tâm hồn mình, Những cuốn sách mình đọc, những trải nghiệm mình đã qua hi vọng làm bạn thú vị.   Hôm nay bố mình đem lại cho mình cuốn sách “Những cậu con trai phố Pal” đây là cuốn sách hay nhất mà mình đã từng đọc. Mình đọc khi khoảng 15 tuổi. 15 năm trôi qua mình vẫn còn nhớ Nementrec.Trân trọng giới thiệu bạn cuốn sách hay nhất trong cửa sổ của mình

Có thể nói Những cậu con trai phố Pan là một tác phẩm khó quên nếu không muốn nói là không thể quên với những ai đã từng đọc một lần. Sau khi đọc xong dòng cuối, từ từ với vẻ trầm ngâm gấp cuốn sách lại, bạn không thể không dành tiếp một số thời gian luyến tiếc, khâm phục và bùi ngùi nhớ đến các nhân vật trong truyện như Bô-co, Ne-me-tréc – chú “lính trơn” duy nhất trong “đội quân” của nhóm trẻ phố Pan.

Những cậu con trai phố Pan là tác phẩm phản anh cuộc sống của các bạn trẻ Hungari dưới chế độ cũ. Truyện kể về hai nhóm trẻ sống ở Bu-da-pet, học ở hai trường khác nhau. ọn con trai do A-trơ Phe-ri làm chủ trương thì chiếm giữ Vường cỏ, còn bọn con trai do Bô-co cầm đầu thì chiếm giữ khu đất trống. Bọn A-trơ Phe-ri rắp tâm đánh chiếm khu đất trống để làm sân đá bóng. Bọn con trai phố Pan đã dũng cảm chiến đấu bảo vệ khu đất trống không khác gì bảo vệ Tổ quốc. Trong cuộc “chiến đấu” ấy, một chiến sĩ quả cảm, người anh hùng nhỏ có một phẩm giá cao thượng và lại là chú lính trơn duy nhất của bọn trẻ phố Pan – chú bé Ne-me-tréc – đã hy sinh.
Cái chết của Ne-me-tréc là một mất mát không thể bù đắp được, là một sự hy sinh vô cùng thiêng liêng đã vượt thời hạn “trò chơi dại dột trẻ con” để mang ý nghĩa tượng trưng như là xả thân vì cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Mặc dù tác gải không nói đến nguyên nhân sâu xa dẫn đến cuộc xung đột giữa hai nhóm trẻ em………

About Đông Triều

Chào mừng các bạn đến với Kynang360.com Có một lý do mà chúng tôi chọn cái tên kynang360. Đó là sự định hướng. Tất cả chúng ta dù ít hay nhiều đều học được những kiến thức về những ngành, lĩnh vực mà ta chọn, nhưng chúng ta chưa biết hay không được dạy về cách làm sao để sử dụng chúng. Và trong một không gian rộng lớn bao trùm bởi những tri thức cả mới lẫn cũ đó, ta càng mất phương hướng. Kynang360 ra đời nhằm giúp bạn lấy lại cân bằng và áp dụng những kiến thức được học vào công việc, cuộc sống. Hãy thư giãn và “thưởng thức”! Và nhớ hãy chia sẽ những gì bạn “lĩnh hội” được. Nhớ để lại Comment của bạn!

One Response to "Cuốn sách hay nhất"

  • dailuong
    12/08/2014 - 4:33 am Reply

    Sách này hình như không còn bán nữa rồi thầy ơi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.